Đề Xuất 5/2023 # 10 Điều Bạn Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ # Top 8 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 5/2023 # 10 Điều Bạn Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Điều Bạn Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Nếu là trụ cột tài chính, bạn cần mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu có con nhỏ hoặc đang là chỗ dựa cho các thành viên trong gia đình, bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ. Điều này như một biện pháp hỗ trợ khẩn cấp trong những tình huống xấu bất ngờ xảy ra. Mặt khác, nếu đã ổn định về kinh tế thì việc mua bảo hiểm nhân thọ có thể xem như một chiến lược thiết lập kế hoạch tài chính .

2. Bảo hiểm không chỉ có giá trị với một cá nhân duy nhất

Bảo hiểm nhân thọ có thể đem đến sự an tâm cho người thụ hưởng. Bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí cho những người ở lại để giải quyết các khoản nợ hay thế chấp chưa thanh toán, chi phí giáo dục và thu nhập bị mất đột ngột.

4 tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp

Bảo hiểm sức khỏe là giải pháp hữu hiệu giúp bạn được san sẻ gánh nặng tài chính khi không may gặp phải những rủi ro trong cuộc sống. Tìm hiểu ngay!

Bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ – Để bố mẹ được làm những điều mình muốn

Dành tặng sức khỏe cho cha mẹ là bạn đang tặng đấng sinh thành những giây phút vui vầy bên con cháu, đồng thời cũng tặng chính mình một niềm hạnh phúc khi được thấy cha mẹ luôn khỏe mạnh, an vui mỗi ngày.

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh đúng tuyến

Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm mà người tham gia sẽ nhận được quyền lợi khi khám chữa bệnh. Vậy mức hưởng khi khám chữa bệnh đúng tuyến là bao nhiêu?

Xem tất cả bài viết

3. Có 4 nhân tố chính trong bảo hiểm nhân thọ

Những nhân tố này bao gồm công ty bảo hiểm, chủ sở hữu, người được bảo hiểm và người thụ hưởng.

· Công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp tử vong

· Chủ sở hữu của chính sách chịu trách nhiệm thanh toán phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm

· Người được bảo hiểm là nhân tố được bảo hiểm mạng sống

· Người thụ hưởng là người nhận được tiền bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm qua đời.

4. Tùy vào độ tuổi tham gia, mức đóng bảo hiểm có thay đổi

Những người có cùng giới tính, nghề nghiệp nhưng tuổi tác khác nhau thì sẽ đóng bảo hiểm ở mức khác nhau. Để biết mức phí của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn đừng ngần ngại liên hệ với công ty bảo hiểm mà mình đang quan tâm.

5. Lãi suất đầu tư đảm bảo

Không giống với bảo hiểm xe máy hay bảo hiểm y tế, ngoài việc bạn được bảo vệ khi gặp rủi ro, số tiền tham gia bảo hiểm của bạn còn được tính lãi suất. Tỷ lệ phần trăm lãi suất ở các năm sẽ khác nhau nhưng nó sẽ ổn định, giúp bạn yên tâm hơn với các biến động của thị trường.

6. Bảo hiểm nhân thọ không đắt như bạn nghĩ

Mức phí bảo hiểm tương đối thấp trong một chính sách đơn thuần. Ví dụ, một người khỏe mạnh, 30 tuổi, tham gia chính sách bảo hiểm 5 năm, mỗi ngày chỉ đóng 30.000 đồng nhưng có quyền lợi bảo vệ là 2.000.0000 đồng. Như vậy, trong 1 năm, người này sẽ đóng 10.950.000 đồng nhưng lại có thể được bồi thường đến 730.000.000 đồng.

7. Tìm hiểu về các loại phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

· Phí bảo hiểm cơ bản/tăng cường: là khoản phí của quyền lợi bảo hiểm cơ bản/tăng cường do bên mua bảo hiểm lựa chọn

· Phí bảo hiểm định kỳ: là tổng của phí bảo hiểm cơ bản và phí bảo hiểm tăng cường (nếu có) mà bên mua bảo hiểm đóng cho hợp đồng bảo hiểm

· Phí bảo hiểm rủi ro: là khoản phí được khấu trừ hàng tháng từ giá trị tài khoản hợp đồng để đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm theo quy định của quyền lợi bảo hiểm cơ bản.

· Phí quản lý hợp đồng: là khoản phí được khấu trừ hàng tháng. Năm 2018 là 31.000 đồng/tháng (tăng 2.000 đồng mỗi năm nhưng không vượt quá 60.000 đồng/tháng).

Ngoài ra, còn có các phí như phí bảo hiểm đóng thêm, phí quản lý quỹ, phí rút giá trị tài khoản hợp đồng, phí chấm dứt hợp đồng.

8. Gặp tư vấn viên để lên kế hoạch cho bạn

Bạn nên liên hệ với một đại lý bảo hiểm và gặp trực tiếp nhân viên để được tư vấn rõ ràng cũng như hướng dẫn hoàn thành các thủ tục tham gia bảo hiểm. Những tư vấn viên chuyên nghiệp có kiến thức chuyên môn tốt sẽ giúp bạn lựa chọn mức bảo hiểm phù hợp với khả năng của bạn nhất giúp bạn tiết kiệm tiền và được bảo vệ tối ưu.

9. Khám sức khỏe

Khám sức khỏe là một việc cần thực hiện khi muốn mua bảo hiểm nhân thọ. Bạn sẽ được đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim, xét nghiệm máu và nước tiểu chuyên sâu hoặc ghi lại điện tâm đồ. Điều này để kiểm soát ba dạng bệnh thường gặp là ung thư, đái tháo đường và tim mạch. Công ty bảo hiểm sẽ phân loại bạn có bao nhiêu rủi ro dựa trên sức khỏe hiện tại, bệnh sử trong quá khứ, bệnh sử của các thành viên trong gia đình.

10. Tìm hiểu kỹ các điều khoản loại trừ để không bị mất tiền oan

Bạn cần tìm hiểu kỹ các điều khoản loại trừ không thanh toán của công ty bảo hiểm. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về các biến chứng sức khỏe mà công ty bảo hiểm có thể từ chối thanh toán cho bạn. Điều này để phòng tránh rủi ro tham gia bảo hiểm nhưng không được bảo vệ.

Bảo hiểm là gì? Các thuật ngữ cơ bản nhất trong bảo hiểm bạn nên biết

Liệu người trẻ có mắc bệnh Alzheimer?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

© Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Manulife (Việt Nam). Giấy phép số 503/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 15/11/2004. Văn phòng chính: Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Q. 7, Tp. HCM Điện thoại : (028) 5416 6888 / Fax : (028) 5416 1818 / Đường dây nóng: 1900 1776

4 Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con Trẻ, Em Bé

Nội dung bài viết này chia sẻ các thông tin khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em.

Với mức sống đang dần được cải thiện, xu hướng hiện nay các bậc phụ huynh bắt đầu nghĩ tới việc mua bảo hiểm cho con của mình, đảm bảo một tương lai phát triển vững chắc cho các bé.

Tuy nhiên, đối với người không làm trong ngành tài chính, thì việc chọn lựa một gói sản phẩm BHNT cho bé là một vấn đề khó khăn.

I. Lợi ích của việc mua Bảo hiểm nhân thọ cho bé

Có 2 lợi ích cơ bản:

1. Tích lũy tiết kiệm

Bản chất của hợp đồng BHNT giống như việc gửi tiết kiệm dài hạn ở Ngân hàng: khi đáo hạn hợp đồng, khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ tiền gốc và tiền lãi. Nhiều phụ huynh tham gia BHNT để tiết kiệm tiền cho tương lai của con cái.

Trên thực tế, dù cũng 1 mức lãi suất thị trường nhưng BHNT sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều hơn . Bởi vì tham gia BHNT còn có thêm 1 lợi ích nữa: bảo hiểm trước rủi ro.

2. Bảo hiểm trước rủi ro tai nạn/bệnh tật

Đặc biệt, sản phẩm chăm sóc sức khỏe sẽ thanh toán 100% hóa đơn viện phí. Lợi ích này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền để khám chữa bệnh: trẻ em có sức đề kháng yếu, rất dễ bị bệnh khi thời tiết thay đổi, khi có dịch bệnh bùng phát…

Với bảo hiểm viện phí, con bạn sẽ được hưởng các dịch vụ tốt nhất từ các bệnh viện quốc tế như Vinmec, Pháp Việt, Hoàn Mỹ…không còn phải chen chúc, lấy số xếp hàng như ở các bệnh viện khác. Và đương nhiên là được thanh toán 100% viện phí.

Điều ít ai biết là công ty BHNT không khấu trừ tiền đã từng bồi thường vào tiền sẽ nhận khi đáo hạn, chính điều này làm cho việc tiết kiệm bằng BHNT sẽ có lời hơn so với gửi Ngân hàng rất nhiều.

Mức độ rủi ro càng nghiêm trọng thì công ty phải hỗ trợ số tiền càng nhiều. Nếu bạn đang là người lao động chính trong gia đình, số tiền này sẽ rất có ý nghĩa với con bạn.

Rủi ro là không ai mong muốn và cũng không ai ngăn cản được. Vậy nếu rủi ro xảy ra, ít nhất các bé sẽ có được sự vững chãi về mặt tài chính để tiếp tục việc học hành và phát triển trong tương lai.

Khi con bạn trưởng thành, lúc đó bạn bao nhiêu tuổi ?

Khi con bạn càng lớn và càng có nhiều nhu cầu phát sinh, chắc chắn sẽ cần đến sự hỗ trợ của bạn: học Đại học, khởi nghiệp, mua nhà, kết hôn…

Tuy nhiên, khi đó bạn cũng đã lớn tuổi, khả năng kiếm tiền không còn “sung sức” như thời trẻ. Vậy nên nhiều phụ huynh đã chọn phương án tham gia BHNT cho con để tiết kiệm ngay từ bây giờ, sau này về già đỡ phải lo vấn đề tiền bạc.

Có 2 mốc thời điểm quan trọng mà các bậc phụ huynh thường lưu ý:

Khi con cái đạt 18 tuổi: đây là thời điểm quyết định việc chọn ngành nghề ở trường Đại học. Nếu như trình độ Anh ngữ của bé tốt, có thể cho bé đi du học để có một nền tảng vững chắc hơn. Tuy nhiên, để làm được việc đó, phụ huynh cần nghĩ đến việc tiết kiệm có kỷ luật ngay từ bây giờ để đủ tài chính cho bé du học. Ngược lại, nếu không muốn đi du học nữa thì công ty BHNT cũng trả lại khoản tiền này để con bạn sử dụng vào việc khác.

Khi con cái đạt 22 tuổi: đây thường là thời điểm đã tốt nghiệp Đại học xong, hoặc bé học giỏi thì sẽ muốn học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ; hoặc không chọn con đường học vấn thì có thể bé sẽ có ý định khởi nghiệp kinh doanh riêng; hoặc đơn giản hơn là việc kết hôn, mua nhà…

Trong tất cả trường hợp đều cần sự hỗ trợ từ phía gia đình. Do đó, việc tiết kiệm có kỷ luật tại ngay từ bây giờ là rất cần thiết.

Có 4 vấn đề chính:

1. Bản thân bạn đã có Bảo hiểm nhân thọ chưa?

Có thể bạn chưa biết: tham gia BHNT cho bản thân bạn cũng là đang tiết kiệm cho con!

Rất nhiều các bậc phụ huynh muốn mua BHNT cho con với mục đích muốn tiết kiệm cho con. Điều này hoàn toàn tốt; tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải mua cho con thì mới tiết kiệm được. Bởi vì hợp đồng BHNT luôn luôn có Giá trị hoàn lại, hay còn gọi là tiền nhận được khi hợp đồng đáo hạn.

Vậy nghĩa là, bất kể ai tham gia BHNT thì hợp đồng đó luôn luôn sẽ nhận lại được tiền khi đáo hạn. Do đó, không nhất thiết phải tham gia cho con thì mới gọi là tiết kiệm cho con.

Nếu vậy, câu hỏi đặt ra là tham gia cho ai thì tối ưu nhất?

Thực tế cho thấy:

Trẻ con không biết lái xe gắn máy, do đó khả năng bị Tai nạn giao thông là thấp hơn so với người trưởng thành.

Các bệnh nan y/hiểm nghèo rất hiếm khi xuất hiện ở 1 đứa trẻ, chủ yếu là người lớn bị bệnh. Vào bệnh viện ung bướu sẽ thấy chỉ toàn những trưởng thành bị mắc bệnh, gần như không có 1 đứa trẻ nào.

Vì vậy, cách khôn ngoan nhất là nên tham gia BHNT với Người Được Bảo Hiểm là người trụ cột gia đình (cha/mẹ), và con cái sẽ đóng vai trò là Người Thụ Hưởng của hợp đồng. Bằng cách này, bạn sẽ đạt được 2 mục tiêu: bảo hiểm cho người lao động chính và tiết kiệm tiền cho con bạn sau này. (Để biết thêm về vai trò của Người Được Bảo Hiểm và Người Thụ Hưởng, đọc bài viết Các Chủ Thể Trong Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ ).

Tất nhiên nếu như tài chính dồi dào, bạn muốn tham gia cho con cũng không thành vấn đề. Dù tai nạn và bệnh hiểm nghèo ít khi xuất hiện ở trẻ em nhưng những bệnh lặt vặt khác như sốt xuất huyết, sốt siêu vi…cũng là tốn tiền viện phí. Mua BHNT cho con sẽ được bồi thường những khoản tiền này.

Tuy nhiên, nếu trong điều kiện tài chính có giới hạn, bạn nên ưu tiên tham gia BHNT cho bản thân trước khi tham gia cho con, hãy cho con bạn là Người Thụ Hưởng. Bằng cách này, con bạn sẽ luôn luôn là người được hỗ trợ tài chính.

Hiện nay có các loại hợp đồng Mẹ & Bé, Cha & Con chung trong 1 hợp đồng BHNT, loại hợp đồng này bảo hiểm viện phí (tương tự như Bảo hiểm y tế của Nhà nước nhưng chất lượng cao hơn rất nhiều) cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ, bạn

Như đã biết, có 2 mốc thời điểm quan trọng mà con bạn cần tiền, đó là khi bé 18 tuổi và khi bé 22 tuổi. Do đó, khi chọn thời hạn để kết thúc hợp đồng, bạn nên tính toán sao cho khi đáo hạn cũng là lúc tuổi của con cái nằm ở 2 mốc này.

18 tuổi: là thời điểm cần tiền để học Đại học

22 tuổi: là thời điển cần tiền để học tiếp lên Thạc sĩ/Tiến sĩ hoặc khởi nghiệp, mua nhà, kết hôn…

Một số hợp đồng đặc biệt cho phép linh động thời hạn đóng phí, nghĩa là bạn chỉ phải đóng tối thiểu 12 năm, từ năm thứ 13 trở đi bạn có quyền lựa chọn tham gia tiếp hoặc đáo hạn hợp đồng. Điều này giúp bạn dễ dàng thay đổi thời hạn hợp đồng.

Hiện nay, chỉ một số công ty có loại hợp đồng linh động thời hạn, bạn hãy

3. Chọn sản phẩm bổ sung

Mỗi gói hợp đồng BHNT đều có nhiều sản phẩm, mỗi sản phẩm hỗ trợ 1 lợi ích khác nhau. Người ta chia sản phẩm ra 2 loại:

Sản phẩm chính: chỉ bồi thường khi rủi ro tử vong xảy ra; sản phẩm này bắt buộc phải có bất kì hợp đồng BHNT nào.

Sản phẩm bổ sung: nếu không phải là sản phẩm chính, thì tất cả sản phẩm còn lại đều gọi là s (SPBS); khách hàng có quyền không tham gia SPBS.

Các SPBS thường thấy là Bảo hiểm Tai nạn, Bảo hiểm Bệnh Hiểm Nghèo và Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe (viện phí). Kinh nghiệm cho thấy nên tham gia ít nhất 2 SPBS để được hưởng quyền lợi đầy đủ nhất.

Hiện nay, trẻ em được hưởng chế độ Bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí cho đến năm 6 tuổi. Do đó, nếu như con bạn đang trong độ tuổi hưởng BHYT miễn phí thì không nên chọn sản phẩm Chăm sóc sức khỏe vì sẽ bị trùng lặp. Thay vào đó, bạn có thể chọn sản phẩm Tai nạn hoặc Bệnh hiểm nghèo cho bé.

Trên thị trường có các loại hợp đồng cho phép thay đổi SPBS mỗi năm 1 lần. Ví dụ, năm nay con bạn 5 tuổi, bạn không nên tham gia sản phẩm Chăm sóc sức khỏe cho bé vì đã có BHYT miễn phí. Sang năm sau, khi con bạn 6 tuổi, lúc này BHYT miễn phí đã không còn, bạn có thể bổ sung sản phẩm Chăm sóc sức khỏe vào hợp đồng.

4. Giá trị hoàn lại khi hợp đồng đáo hạn

Khi mua bảo hiểm trẻ em, các bậc cha mẹ thường quan tâm đến giá trị hoàn lại, vì đây sẽ là số tiền làm hành trang để con cái họ học Đại học, vào đời, lập nghiệp…Do đó, cần tính toán số tiền đóng phí hàng năm, để khi hợp đồng đáo hạn, con của bạn sẽ nhận được số tiền đủ để trang trải các khoản phí.

BHNT có tính lãi kép giống như Ngân hàng, vậy nên với 1 Giá Trị Hoàn Lại (GTHL) cho trước, ta có công thức tính ra số tiền bạn phải đóng phí BHNT:

FV: là GTHL khi hợp đồng đáo hạn

PV: số tiền bạn phải đóng phí BHNT mỗi năm

r: lãi suất thị trường

n: thời hạn của hợp đồng bảo hiểm

Ví dụ: Hợp đồng có thời hạn 15 năm, bạn muốn sau này đáo hạn nhận được 1 tỷ, lãi suất thị trường đang là 8%/năm và giả sử lãi suất này không đổi trong suốt 15 năm hợp đồng.

Áp dụng công thức trên:

Nghĩa là bạn cần đóng phí BHNT 34 triệu mỗi năm trong 15 năm để nhận GTHL khoảng 1 tỷ.

Bên cạnh đó, khi chọn phí đóng BHNT cần cân nhắc đến điều kiện tài chính gia đình.

Trên thị trường có các loại hợp đồng cho phép bạn tăng/giảm phí đóng, giúp bạn điều chỉnh số tiền đóng phí trong thời gian tham gia để phù hợp với điều kiện tài chính gia đình, gọi là hợp đồng linh hoạt phí đóng.

Hiện nay, chỉ một số công ty có hợp đồng linh hoạt phí đóng, bạn hãy

III. Các vấn đề khác khi mua Bảo hiểm nhân thọ cho con

1. Bảo hiểm nhân thọ liên kết với giáo dục

Những gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con này đang rất được ưa chuộng, bởi con trẻ sẽ được học tập và phát triển trong một môi trường chuyên nghiệp và năng động, phát hiện và phát huy mọi tiềm năng của con bạn. Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em thường tích hợp hình thức này.

2. Mệnh giá bảo hiểm

Tuy nhiên, không nên chọn mệnh giá bảo vệ quá cao, lúc này bạn sẽ rất mệt mỏi vì khoản phí vượt quá khả năng tài chính; cũng không nên chọn mệnh giá bảo vệ quá thấp, vì số tiền thấp quá sẽ không đủ để giải quyết được vấn đề gì nếu như rủi ro xảy ra. Yếu tố này quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bé.

3. Chọn người thụ hưởng khi mua Bảo hiểm nhân thọ cho con

Bên mua bảo hiểm: là người đứng ra đóng phí cho hợp đồng, còn gọi là chủ hợp đồng.

Người được bảo hiểm: là người mà sinh mạng và cuộc sống của họ được bảo hiểm.

Người thụ hưởng: là người được nhận số tiền bảo hiểm hoặc các khoản trợ cấp khác do công ty bảo hiểm thanh toán.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể mua bảo hiểm cho bản thân, và chỉ định người thụ hưởng, để khi rủi ro xảy ra hoặc khi hợp đồng đáo hạn, sẽ tìm đến người thụ hưởng để thanh toán (trong trường hợp này con cái của bạn sẽ là người thụ hưởng).

IV. Câu hỏi thường gặp

Các thắc mắc sau đây thường được hỏi nhất khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bé, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy , nhân viên sẽ giải đáp cho bạn.

1. Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con?

Bảo hiểm Nhân thọ là phương án tiết kiệm lâu dài và bảo vệ tài chính khi không may gặp rủi ro. Do đó, nếu có điều kiện thì bạn nên tham gia BHNT cho con.

2. Mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em cần những giấy tờ gì?

Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của cha/mẹ và giấy khai sinh của bé. Ngoài ra, hộ chiếu (passport) cũng có thể sử dụng để ký hợp đồng.

3. Mua bảo hiểm nhân thọ cho con ở đâu?

4. Bé bao nhiêu tuổi thì mua được bảo hiểm nhân thọ?

Độ tuổi để tham gia BHNT là từ 0 đến 60. Như vậy chỉ cần bé có giấy khai sinh là đã tham gia Bảo hiểm Nhân thọ được rồi.

5. Nếu con chưa đủ 18 tuổi thì ai là người ký hợp đồng?

Nếu bé chưa đủ 18 tuổi thì cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp (ông, bà, chú, cậu, cô, dì…) sẽ đứng ra đại diện ký hợp đồng cho bé.

6. Mua Bảo hiểm cho con nhỏ thì thủ tục như thế nào?

Bạn cần chuẩn bị tiền và các giấy tờ cần thiết như giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, căn cước công dân…Sau đó nhân viên sẽ hoàn thành toàn bộ thủ tục giấy tờ.

7. Phí đóng mỗi năm là bao nhiêu?

8. Mua bảo hiểm nhân thọ cho con mình có được hưởng ko?

Tùy thuộc vào gói hợp đồng. Nếu gói cho phép kèm thêm phụ huynh của bé thì cả bạn và con đều sẽ được hưởng. Tất nhiên phí đóng của những gói bảo hiểm này cũng sẽ cao hơn so với gói thông thường.

Tham gia Bảo hiểm Nhân thọ cho con

Mua Bảo Hiểm Du Học Thụy Điển Cần Lưu Ý Điều Gì?

Bạn đang có ý định đi du học tại Thụy Điển và tìm hiểu về những chương trình đào tạo cho các du học sinh quốc tế. Do đó, vấn đề an toàn cho bản thân là sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và du học sinh. Vì thế, lựa chọn mua bảo hiểm du học Thụy Điển là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn để đảm bảo an toàn cho bạn trong chuyến đi du học này.

Bảo hiểm du học Thụy Điển và những điều cần biết

1. Quyền lợi của bảo hiểm du học Thụy Điển

Khi mua bảo hiểm đi du học Thụy Điển thì du học sinh sẽ nhận được các quyền lợi bảo hiểm cơ bản như sau:

– Chi trả các chi phí y tế trong các dịch vụ khám chữa bệnh không định kỳ hoặc định kỳ; ốm đau, bệnh tật, tai nạn; hay vận chuyển cấp cứu hồi hương. Vì thế khi nhận bảo hiểm du học thì bạn cần phải kiểm tra các quyền lợi bảo hiểm xem nó có đảm bảo các quyền lợi trên hay không.

– Bên cạnh những quyền lợi về chi phí y tế thì du học sinh còn được hưởng các quyền lợi đối với các chương trình bảo hiểm đi du lịch quốc tế như mất giấy tờ thông hành, chuyến bay bị trễ, hủy, chậm; mất hoặc thất lạc hành lý, hỗ trợ các vấn đề thuộc trách nhiệm cá nhân và chăm sóc cho người bị ốm

– Đặc biệt, khi mua bảo hiểm du học Thụy Điển thì các bạn du học sinh sẽ được hưởng dịch vụ hỗ trợ toàn cầu SOS khi có hồ sơ bệnh án, xác nhân hồ sơ của bệnh viện đứng ra bảo lãnh viện phí nếu người bệnh có thẻ bảo hiểm cần phải được hỗ trợ những vấn đề vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ y tế cũng như thủ tục gia hạn bảo hiểm y tế

2. Các thủ tục cấp bảo hiểm du học Thụy Điển

– Thủ tục cấp bảo hiểm du học Thụy Điển thì bạn cần gửi đầy đủ các thông tin cá nhân cho bảo hiểm bảo việt để được làm bảo hiểm nhanh nhất như: họ và tên; ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, địa chỉ nhà ở, cơ quan, tổ chức theo giấy mời từ nước ngoài ; địa chỉ liên hệ, ngày xuất cảnh và ngày về dự kiến

– Sau khi đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục đăng ký mua bảo hiểm du học Thụy Điển thì bạn sẽ nhận được đơn bảo hiểm bằng tiếng Anh gồm bản chính và bản sao

Những Điều Cần Biết Về Bảo Hiểm Du Học Ba Lan

Hầu hết các bạn học sinh/sinh viên Việt Nam đều đã từng mua bảo hiểm khi đi học. 2 loại bảo hiểm phổ biến nhất tại Việt Nam là bảo hiểm y tế và bảo hiểm thân thể. Tuy nhiên, khi muốn du học châu Âu nói chung và Ba Lan nói riêng thì các bạn học sinh/sinh viên bắt buộc mua bảo hiểm y tế vì đây là 1 thủ tục bắt buộc trong hồ sơ xin visa du học.

Mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu khác nhau về thời hạn bao hiểm của du học sinh quốc tế. Nhưng rất nhiều bạn do không tìm hiểu kĩ nên mua bảo hiểm không đúng với yêu cầu của ĐSQ hay LSQ dẫn đến bị đánh trượt visa du học.

Đối với du học Ba Lan thì ĐSQ yêu cầu bạn phải mua bảo hiểm du học sinh 1 năm (365 ngày).

2. Nên mua bảo hiểm du học ba Lan tại những đơn vị nào?

Các bạn có thể mua bảo hiểm của các công ty Việt Nam được công nhận quốc tế như Bảo Việt, Bảo Minh… hoặc các công ty bảo hiểm châu Âu như Swisscare (Thụy Sỹ), NFZ (Ba Lan). Tuy nhiên, với bảo hiểm NFZ chỉ hỗ trợ bằng tiếng Ba Lan nên các bạn nên mua từ năm thứ 2 sau khi du học Ba Lan.

Nếu mua bảo hiểm tại các công ty Việt Nam thì sẽ rẻ hơn so với bảo hiểm của các công ty châu Âu. Tuy nhiên, khi có vấn đề cần đến thủ tục bảo hiểm thì các bạn sẽ mất thời gian khá lâu (khoảng 2 tháng) để giải quyết nếu mua bảo hiểm ở các công ty Việt Nam. Chính vì thế, lời khuyên là các bạn khi du học Ba Lan nên mua bảo hiểm tại các công ty bảo hiểm châu Âu.

3. Những quyền lợi khi mua bảo hiểm du học Ba Lan

Nếu các bạn mua bảo hiểm tại các công ty bảo hiểm châu Âu, thông thường các bạn sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

Bảo hiểm trên toàn thế giới

Bảo hiểm y tế (điều trị nội/ngoại trú và nha khoa)

Bảo hiểm hành lý (khi hành lý bị hư hỏng, mất mát, trộm cắp hoặc bị chậm)

Bảo hiểm đi lại (hồi hương, vận chuyển hài cốt, mai táng)

Trách nhiệm bên thứ 3

Khi mua bảo hiểm du học, dù bạn mua của công ty Việt Nam hay châu Âu thì bạn cũng cần lưu ý kỹ về thủ tục giấy tờ để tránh trường hợp bị mất quyền lợi của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Ba Lan, các bạn vui lòng liên hệ du học Inspirdo Edu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Điều Bạn Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!